Công nghệ độc quyền
Nâng mũi xong bao lâu mới rửa mặt được ?

Mai Phương (Đà Nẵng) hỏi: Em vừa phẫu thuật nâng mũi được 6 ngày. Sau khi nâng mũi xong bác sĩ có dặn em nên tránh để nước làm ướt mũi. Vì sợ nước chảy vào vết mổ nên 6 ngày nay em chưa dám rửa mặt mà chỉ lấy khăn mềm để lau. Hiện mũi em đã hết sưng đỏ, vết thương cũng dần khô. Nhưng do công việc bận rộn nên em không có nhiều thời gian để ở nhà nghỉ ngơi nhiều. Nên bác sĩ cho em hỏi Nâng mũi xong bao lâu mới rửa mặt được ? có cần phải chú ý gì nữa không ? Em cảm ơn.

Bác sỹ Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn trả lời:

Chào bạn Phương, rất vui khi được bạn quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục hỏi đáp tại Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn

Khi vừa thực hiện xong phẫu thuật nâng mũi, môt trong những điều bạn cần tránh là không nên làm cho vùng mũi bị ướt vì như vậy sẽ ảnh hưởng và làm vết thương lâu lành hơn, thậm chí có thể bị nhiễm trùng hoặc vết thương không khô. Do đó, bạn cần chú ý khoảng 1 tuần đầu nên tránh rửa mặt với nước, nếu cần vệ sinh vùng mặt thì chỉ nên dùng khăn ẩm vắt khô lau nhẹ nhàng lên mặt và vùng quanh mũi, chú ý không chà mạnh vào vùng mũi mới phẫu thuật vì như vậy dễ gây ảnh hưởng đến dáng mũi do lúc này mũi chưa được định hình vững chắc nhất.

Sau một tuần đến 10 ngày bạn phải đến bệnh viện thẩm mỹ để cắt chỉ, khi đó bác sỹ sẽ xem xét vết thương hoàn toàn khô và lành hẳn thì bạn mới có thể rửa mặt bằng nước. Nhưng cũng tránh không được dùng khăn ướt chà mạnh vào vùng mũi để đảm bảo duy trì được dáng mũi đẹp bền vững.

Ngoài ra trong khoảng 1 tháng đầu bạn cũng nên chú ý một vài điều để quá trình hồi phục nhanh chóng hơn:

– Không nên ăn thịt bò, rau muống, xôi nếp, hải sản vì các loại thực phẩm này dễ gây sẹo lồi.

– Hạn chế tối đa việc sờ nắn hay đụng chạm vùng mũi, đối với bạn bị cận thị thì không nên đeo kính trong 1 tháng đầu tiên sau phẫu thuật.

– Tránh vận động mạnh , chơi thể thao như bơi lội, chạy dài…hoặc làm việc quá sức.

– Bạn cũng nên sắp xếp công việc và dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi.

Mong rằng với những chia sẽ trên sẽ giúp Phương tránh được các sự cố ngoài ý muốn và chăm sóc chiếc mũi tốt nhất cho dáng mũi sau phẫu thuật bền đẹp vĩnh viễn. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn qua số điện thoại: 0909 333 777 để được tư vấn cặn kẽ.

Tin khác Nâng mũi Hàn Quốc độc quyền Nâng mũi bọc cân - Báo EVA Phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc tại Việt Nam: Nơi tốt nhất để chọn lựa Nâng mũi Hàn Quốc tại Việt Nam Ưu điểm của Công nghệ Nâng mũi bọc cân Nâng mũi Hàn Quốc ở đâu đẹp, không đau? Nâng mũi bao lâu thì đẹp? Nâng mũi Hàn Quốc - Thắc mắc và giải đáp Nâng mũi không phẫu thuật giữ được bao lâu ? Nâng mũi không phẫu thuật uy tín tại HCM Nâng mũi Hàn Quốc Sline giá bao nhiêu tiền Nâng mũi không phẫu thuật bằng chỉ Ultra V Lift Nâng mũi không phẫu thuật có gây trở ngại trong chuyện chăn gối ? Nâng mũi không phẫu thuật có an toàn không ? Nâng mũi không phẫu thuật có ảnh hưởng gì sau này không ? Nâng mũi Hàn Quốc không phẫu thuật không đau Nâng mũi Hàn Quốc đẹp không cần phẫu thuật Giá nâng mũi S-line Hàn Quốc bao nhiêu ? Nâng mũi Hàn Quốc xong nên ăn gì để bổ sung dinh dưỡng ? Nâng mũi Hàn Quốc dáng đẹp tự nhiên Nâng mũi Hàn Quốc có ảnh hưởng viêm xoang không? Nâng mũi Hàn Quốc Fascia hơn Nâng mũi Sline như thế nào ? Nâng mũi Hàn Quốc Fascia giá bao nhiêu ? Nâng mũi Hàn Quốc Fascia đẹp không đau Nâng mũi S line- Có hoàn hảo như bạn tưởng ? Nâng mũi Hàn Quốc đẹp có đau không ? Nâng mũi Hàn Quốc có ảnh hưởng gì đến viêm mũi dị ứng ? Nâng mũi Hàn Quốc nhanh không cần phẫu thuật Những kinh nhiệm cần biết khi đi nâng mũi Hàn Quốc Xu hướng nâng mũi Hàn Quốc Fascia mới nhất 2015 Đẹp vĩnh viễn cùng công nghệ Nâng mũi Hàn Quốc Fascia Mũi tẹt – Cách khắc phục nhờ nâng mũi Hàn Quốc Fascia Nâng Mũi Đẹp Hoàn Hảo