Dịch vụ thẩm mỹ
Vì sao mũi đẹp tự nhiên khi nâng mũi bọc cân
 
Ngày càng có nhiều phương pháp nâng mũi xuất hiện nhắm giúp công cuộc cải tạo dáng mũi diễn ra nhẹ nhàng và đạt kết quả hoàn hảo hơn. Nhưng nhìn chung, tại thị trường Việt Nam, nâng mũi Hàn Quốc vẫn là phương pháp được ưa chuộng hơn cả. Công nghệ nâng mũi Hàn Quốc đa dạng từ nâng S-Line, nâng sụn mềm, bọc cân, bọc sụn,... Trong đó, nâng mũi bọc cân là phương pháp được nhiều người đánh giá cao vì cho dáng mũi đẹp tự nhiên. Vậy, vì sao mũi đẹp tự nhiên khi nâng mũi bọc cân? Hãy cùng Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt – Hàn tìm hiểu nguyên nhân:
 
 

 Nâng mũi bọc cân là gì

Nâng mũi bọc cân là phương pháp nâng mũi đến từ Hàn Quốc, đảm bảo không biến chứng, không gây ra tình trạng lệch vẹo, sưng đỏ hay lộ đầu mũi như các phương pháp phẫu thuật khác. Để làm được điều này, phẫu thuật nâng mũi bọc cân phải cải tiến về nhiều phương diện, đặc biệt là phương diện chất liệu phẫu thuật.

 

 

Phẫu thuật chỉnh hình mũi để có một chiếc mũi đẹp tự nhiên, hài hòa là mong ước của nhiều người. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi phẫu thuật viên phải khéo léo, có óc thẩm mỹ cao và phương pháp phẫu thuật tốt thì mới mang đến vẻ đẹp tự nhiên, thanh thoát. Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu phẫu thuật chỉnh hình mũi ở phương Tây và Việt Nam có những gì khác nhau ?


Phẫu thuật chỉnh hình cho mũi đẹp đã có từ rất lâu. Nhu cầu ngày ngày càng cao và phổ biến trong mọi tầng lớp của xã hội từ những nước tiến bộ nhất cho đến những nước đang phát triển.
Nhu cầu nâng mũi ở các nước phương Tây rất ít, đa số những phẫu thuật vùng mũi chủ yếu là chỉnh mũi gồ xương, mũi khoằm, một số dị dạng mũi…


Trong khi đó các nước vùng Đông Nam Á cũng như Việt Nam, do đặc thù dân tộc, đa số có sóng mũi thấp (mũi tẹt), nên nhu cầu phẫu thuật nâng cao sóng mũi là phổ biến, một số trường hợp có nhu cầu nâng cao mũi kết hợp thu gọn cánh mũi.

 Nâng cao sóng mũi họ hay dùng chất liệu gì ?
Có rất nhiều phương pháp nâng mũi Hàn Quốc như nâng mũi bọc sụn – nâng mũi thông thường bằng sụn nhân tạo hay nâng mũi hoàn toàn bằng sụn tự thân – nâng mũi bọc cân.

A. Chất liệu tự nhiên:
Trước đây, khi chất liệu nhân tạo chưa được phát minh để nâng cao một chiếc mũi, người ta thường sử dụng chất liệu tự nhiên như: sụn sườn, sụn mào chậu, sụn vành tai…của chính người đó để ghép độn.

Ưu điểm: Đây là chất liệu của chính cơ thể người nâng mũi nên dễ dung nạp, không dị ứng, không bị thải loại.

Nhược điểm: Chất liệu tự thân thường không đủ về kích thước, hình dạng xương sụn thường hơi cứng, độ mềm dẻo không cao, khó khắc gọt tạo hình nên các kết quả phẫu thuật thường không đạt được độ thẩm mỹ hoàn hảo. Thường sau một thời gian, sụn hoặc xương ghép có khuynh hướng mòn dần làm mũi bị gồ ghề, lồi lõm không đều, làm hình dạng mũi biến hình nên kết quả thẩm mỹ thường không đạt, một số trường hợp gây mất thẩm mỹ.

Áp dụng: Hiện nay, chất liệu sụn sườn, sụn vành tai, sụn tự thân thường chỉ được sử dụng trong những trường hợp tạo hình các đơn vị giải phẫu nhỏ của mũi như: Tạo hình cánh mũi, tạo hình đầu mũi, tạo hình trụ mũi và những trường hợp chấn thương mũi, dị tật mũi….mà ít được sử dụng để nâng cả chiều dài và độ cao sóng mũi.

Yêu cầu: Ngoài ra việc lấy sụn sườn đòi hỏi phẫu thuật viên phải có nhiều kinh nghiệm mới thực hiện được, chỗ lấy sụn sườn thường đau lâu, để lại sẹo sau phẫu thuật. Trong khi sụn vành tai dễ lấy hơn, nhưng sụn vành tai là những mảnh sụn mỏng, cong, nhỏ nên không đủ chất liệu để ghép độn tại một chiếc mũi cao có chiều dài như mong muốn.
 

 
B. Chất liệu tạo hình nhân tạo 
Từ khi phát hiện ra các chất liệu độn, tạo hình nhân tạo (như Siliconde dẻo,, gortex…) thì chất liệu này được sử dụng rộng rải và chiếm đa số các trường hợp nâng mũi cao để có chiếc mũi cao đẹp hài hòa.

Ưu điểm: Chất liệu tạo hình phong phú, không bị biến dạng và ăn mòn theo thời gian, tồn tại suốt theo cuộc đời của mỗi người, có đủ hình dạng, kích thước. Chất liệu thường mềm dẻo nên các bác sĩ dễ dàng cắt gọt tạo hình cho phù hợp với hình dáng xương mũi của mỗi người, giúp tạo ra một chiếc mũi thanh tú, tự nhiên, cân đối với từng người.

Khuyết điểm: Có thể dị ứng (Tỉ lệ rất thấp), lâu ngày có thể làm da mũi bị mỏng dần, bóng da và đỏ mũi.

Những chất liệu trên đều có ưu điểm và nhược điểm, và nhược điểm cũng khá là bất tiện.

Và Để khắc phục khuyết điểm nàyphương pháp lấy cân tự thân (Của chính người nâng mũi) ghép bọc sụn nhân tạo là phương pháp mới nhất và tốt nhất hiện nay để khắc phục hiện tượng này, giúp mũi nhìn tự nhiên hơn, thật hơn và da mũi ít bị mỏng, đỏ, bóng da. Nâng mũi bọc cân hiện nay được đánh giá là tối ưu và hiệu quả thẩm mỹ cao.

 Nâng mũi bọc cân là phương pháp như thế nào ?
Công nghệ nâng mũi bọc cân thì mũi không bao giờ bị biến dạng gồ ghề hay teo ngắn. Kỹ thuật lấy cân rất nhẹ nhàng đơn giản, không sưng đau và không hề có bất cứ biến chứng hay di chứng gì. Vì kết hợp với sụn nhân tạo nên có đủ chất liệu để có thể kiến tạo dáng mũi S - line đẹp chuẩn như mong muốn. Với lớp cân ghép trên sụn mũi sẽ giúp mũi có vẻ đẹp thật tự nhiên giống như mũi thật và lâu bền với thời gian.
 
 
 
 
 Vậy thuật ngữ “cân” là gì ?
Là một lớp tổ chức mỏng màu trắng, rất dai bọc quanh các lớp cơ (lớp thịt) dưới da. Chúng ta có thể lấy cân ở nhiều nơi khác nhau trên cơ thể, thông thường bác sĩ hay lấy cân cơ thái dương để bọc quanh sụn mũi nhân tạo trước khi đưa vào ghép độn nâng cao mũi vì cân nơi đây dày, dễ lấy.


 Tiến trình phẫu thuật nâng mũi bọc cân sẽ như thế nào ?
Kỹ thuật lấy cân và bọc ghép lên sụn nhân tạo
Bác sĩ rạch một đường rất nhỏ dài 3-4 cm qua hết chiều dày của da đầu,bọc lộ lớp cân cơ thái dương cần lấy, bóc tách lấy miêng cân theo kích thước mong muốn, sau đó khâu da lại. Thường sẹo nơi lấy cân nhỏ và không mất tóc nên sẽ được tóc che phủ các lớp cơ (lớp thịt) dưới da. Chúng ta có thể lấy cân ở nhiều nơi khác nhau trên cơ thể, thông thường bác sĩ hay lấy cân cơ thái dương để bọc quanh sụn mũi nhân tạo trước khi đưa vào ghép độn nâng cao mũi vì cân nơi đây dày, dễ lấy.


 Thẩm mỹ nâng mũi bọc cân có an toàn và để lại sẹo ?
An toàn: Việc lấy cân này hoàn toàn không gây nguy hiểm, mảnh cân lấy đi chỉ là lớp mô bên dưới da đầu nên không ảnh hưởng đến thần kinh, không gây nhức đầu, hoàn toàn an toàn, không ảnh hưởng để mọi sinh hoạt, sức khỏe về sau.
Hầu như không có sẹo: Sẹo nơi lấy cân nhỏ và không mất tóc nên sẽ được tóc che phủ. Người ngoài không thấy sẹo nơi này.


 Nâng mũi bọc cân có phù hợp với khuôn mặt tôi ?
Ưu điểm của công nghệ nâng mũi bọc cân là lớp cân sau khi lấy ra sẽ được bọc quanh sụn mũi nhân tạo (thường là Siliconde dẻo, Gortex…), sụn này đã được khắc gọt tạo dáng cho phù hợp và hài hòa với gương mặt của mỗi người trước khi đưa vào ghép độn trên xương chính mũi.


 Sau khi nâng mũi bọc cân bạn nên làm gì ?
Sau phẫu thuật các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn và bạn cần tuân thủ theo những lời khuyên sau:
-    Thường mũi được băng ép kỹ sau phẫu thuật 3-5 ngày.
-    Uống kháng sinh, kháng viêm, giảm đau liên tục 7-10 ngày sau phẫu thuật.
-    Chỉ khâu đóng vết thương mũi và da đầu sẽ được cắt sau 7-10 ngày.
-   Tránh va chạm mạnh vùng mũi, tránh chơi thể thao mạnh như chơi cầu lông, tennis trong 1 tháng đầu. Người nâng mũi ăn uống hoàn toàn bình thường, có thể ăn những gì mình thích mà không phải kiêng cữ bất kỳ loại thức ăn nào.
 
 Có phải Thẩm mỹ viện nào cũng nâng mũi bọc cân được ?

Khi bạn đi những nơi kém uy tín và tay nghề phẫu thuật viên không cao, có thể bạn sẽ trải qua một số NHỮNG BIẾN CHỨNG CÓ THỂ GẶP DO KỸ THUẬT.
* Méo lệch đầu mũi, gốc mũi.
* Hai lỗ mũi méo lệch, to nhỏ không đều.
* Sụn cánh mũi bị sụp đầy xuống niêm mạc lỗ mũi, lộ chân mũi.
* Thủng niêm mạc mũi, thủng vách ngăn mũi.
* Dáng mũi không đẹp, thô…do các bác sỉ cắt gọt tạo dáng trên chất liệu sụn nhân tạo trước khi đưa vào ghép độn không hài hòa.
* Sụp cánh mũi một bên hay hai bên do phẫu thuật làm tổn thương sụn cánh mũi.
* Mũi không bám dính vào xương mũi do bóc tách tạo khoang mũi không đúng lớp.
 

 Và việc bạn cần làm là ?


Chọn nơi Thẩm mỹ uy tín an toàn cho chiếc mũi của bạn.
Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt Hàn Chuyên nâng mũi Hàn Quốc độc quyền. Với đội ngũ Th. Sỹ Bác Sỹ tay nghề cao – chất lượng sẽ giúp chiếc mũi bạn – đẹp – thẩm mỹ – an toàn và mức giá tốt nhất.

Bạn cần tư vấn ? Gọi ngay tổng đài 09 0145 0145 hoặc hotline 0909 333 777. để được tư vấn miễn phí 
Hoặc đến ngay: Số 05 Bình Thới P.11 Q.11 Tp.HCM

Tin khác Treo chân mày Điều trị sụp mi (bẩm sinh, mắc phải) Phẫu thuật cắt bỏ xăm chân mày bị hư Phẫu thuật tạo mắt hai mí Phẫu thuật lấy da thừa, mỡ thừa mí mắt Phẫu thuật chỉnh hình mũi Phẫu thuật tạo dáng môi Phẫu thuật vùng cằm Tạo đồng tiền - bấm đồng tiền - đồng điếu Phẫu thuật căng da mặt ( Phẫu thuật tại Bệnh Viện) CẤY RÂU TÓC – LÔNG MÀY- LÔNG MI Treo mày với công nghệ không mất sợi lông mày Điều trị cười hở lợi Thu gọn cánh mũi Phẫu thuật bấm mí Hàn Quốc Nâng mũi Hàn Quốc đẹp không cần phẫu thuật Giá thẩm mỹ tạo môi trái tim tại Việt Hàn ? Nâng mũi Hàn Quốc bao lâu hết sưng ? BẤM MÍ VI CHẠM : CHẠM VẺ ĐẸP, CHẠM THÊM QUÀ TẶNG VÀNG TỪ VIỆT - HÀN CẮT CÁNH MŨI KHÔNG SẸO KHÂU VIỆT – HÀN NÂNG MŨI VIỆT – HÀN, TRI ÂN VÀNG, TẶNG DÁNG MŨI VÀNG. THẨM MỸ MÔI TRÁI TIM VIỆT – HÀN : THÊM QUÀ TẶNG VÀNG CÙNG BẠN ĐIỂM TÔ NỤ CƯỜI DUYÊN ĐỘN CẰM SINH HỌC VIỆT – HÀN: CẰM XINH THÊM LUNG LINH NHAN SẮC NÂNG MŨI BIO FASCIA Nâng mũi Hàn Quốc cho nam giới – Nâng tầm phong độ thêm phần điển trai DÁNG MŨI BIO FASCIA LÀ DÁNG MŨI GÌ? BÍ QUYẾT SỞ HỮU DÁNG MŨI ĐẸP DƯỠNG MÔI SAU PHẪU THUẬT NÂNG MŨI ĐẸP KOREA TẠI VIỆT – HÀN NÂNG MŨI ĐẸP KOREA VIỆT – HÀN NÂNG MŨI FASCIA CÓ ĐẸP BẰNG NÂNG MŨI SLINE TƯỞNG CHỪNG RƠI VÀO “HẺM CỤT” SAU 5 LẦN CHỈNH SỦA MŨI

Bình luận