Dịch vụ thẩm mỹ
Thẩm mỹ nội khoa

Thẩm mỹ nội khoa ra đời từ bao giờ ?

Đời sống xã hội người Việt Nam ngày càng phát triển thì nhu cầu của người dân cũng tăng về nhiều mặt, bên cạnh nhu cầu ăn ở ngủ thì đến nhu cầu làm đẹp cho bản thân mình cũng là 1 nhu cầu rất chính đáng.

Con người không chỉ mong 1 sức khỏe cường tráng, mà còn muốn được diện mạo đẹp. Đẹp để tự tin trong cuộc sống để thành công, để nở mặt với đời. Xua đi tuổi già, giữ mãi nét thanh xuân. Bên cạnh tập thể dục để có thân hình cường tráng hay thon gọn, thì phẫu thuật thẩm mỹ để làm đẹp cũng là nhu cầu rất phổ biến hiện nay. Và cùng với điều đó là sự ra đời của phương pháp thẩm mỹ nội khoa.

Thẩm mỹ nội khoa ra đời để đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của con người

Vậy thẩm mỹ nội khoa là gì ? Có tác động lớn đến con người ?

Khác với các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ thông thường như thẩm mỹ nâng ngực, nâng mũi - thẩm  mỹ phụ khoa… Thẩm mỹ nội khoa dùng những phương pháp làm đẹp không cần phải phẫu thuật, không cần dùng đến dao kéo mà thay vào đó là việc sử dụng các công nghệ ít tác động và ảnh hưởng đến sức khoẻ để tôn tạo cái đẹp và dáng vóc bạn. Từ đó cũng hạn chế được rất nhiều những tai biến trong gây mê cũng như trong phẫu thuật.

Mà điều đặc biệt mà thẩm mỹ nội khoa mang lại đó chính là hầu như tất cả những công nghệ kỹ thuật tân tiến này đều rất nhẹ nhàng, không gây sưng bầm nhiều và thời gian nghỉ dưỡng ngắn, nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và công việc hàng ngày. Hơn nữa, vì không sử dụng đến dao, kéo nên không có đường mổ và không tạo sẹo, thậm chí không để lại dấu vết trên gương mặt và cơ thể.

Đây là lợi ích lớn nhất về mặt thẩm mỹ khiến cho xu hướng làm thẩm mỹ nội khoa ngày càng được ưa chuộng ở các nước Đông Nam Á, Châu Á, điển hình và đứng đầu là Hàn Quốc, rồi đến Nhật bản, Singapore, Thái Lan, Philippines... Và bây giờ cũng đang rất được phát triển ở Việt Nam.

Vậy trước khi khách hàng thẩm mỹ nội khoa cần điều gì ?

Khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin, có thể hỏi và đến tư vấn trực tiếp, cặn kẽ với Bác sỹ cũng như tham vấn trực tiếp 1 số khách hàng đã sử dụng thẩm mỹ nội khoa. Bác sĩ chuyên nghiệp uy tín có kiến thức và tay nghề trình độ cao chất lượng bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại để tiến hành thẩm mỹ nội khoa cho bạn để vừa có hiệu quả đẹp như mong muốn và vừa an toàn.

Và Bác sỹ cũng phải tận tâm tư vấn đầy đủ cho khách hàng về những liệu trình, công nghệ áp dụng cũng như những thuốc hay sản phẩm sinh học được đưa vào bên trong cơ thể của họ.

Thẩm mỹ nội khoa sẽ tiến hành tiêm chất gì vào cơ thể bạn ?

 1.Tiêm Botox:

► Botox có nguồn gốc từ ngoại độc tố Botulinum toxin type A, do vi khuẩn yếm khí Clostridium Botulinum sản sinh ra. Botox đã được hội FDA của Mỹ chứng nhận về độ an toàn, cho phép sử dụng  trong điều trị xóa nếp nhăn.

Tuổi được sử dụng: 18 – 65

Botox áp dụng cho khách hàng từ 18 tuổi trở lên

► Cơ chế tác dụng của Botox: Botox có tác dụng làm giãn cơ. Khi tiêm vào vùng cơ tạo nếp nhăn sẽ có tác dụng làm mờ hoặc mất đi các nếp nhăn đó.

Botox có tác dụng tại chỗ (chỉ những chỗ được tiêm) mà không lan ra những vị trí khác hoặc đi khắp cơ thể. Botox - Filler Thẩm Mỹ - Trẻ Hóa Da chỉ có tại Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt Hàn.

► Sử dụng Botox cần phải đúng liều: Nếu được sử dụng đúng liều lượng và được tiêm đúng cách sẽ không làm mất những biểu lộ cảm xúc. Vì thế Botox chỉ được sử dụng điều trị bởi các Bác sĩ chuyên gia.

Botox được tiêm tại chỗ để làm giãn các cơ chi phối nếp nhăn. Khi ngưng tiêm Botox một thời gian thì tác dụng giãn cơ vẫn còn được duy trì nhẹ nên các nếp nhăn có hằn lại cũng giảm hơn trước và ngăn hình thành các nếp nhăn sâu hơn.

Tuy nhiên để đạt hiệu quả tối đa cần tiêm lập lại sau khoảng 8 tháng. Nếu việc điều trị được duy trì liên tục (được tiêm đều đặn) thì hiệu quả điều trị ở những lần tiêm sau sẽ được kéo dài hơn và không có hại cho sức khỏe.

Botox được FDA chứng nhận về độ an toàn, cho phép sử dụng  rong điều trị xóa nếp nhăn

Botox trong thẩm mỹ nội khoa được sử dụng để làm đẹp ?

Điều trị các nếp nhăn động do các hành động sau đây được lập đi lập lại nhiều lần trong một thời gian dài:

♦ Nhíu mày     ♦ Nhăn trán    ♦ Nhướng mắt, nheo mắt    ♦ Cười quá nhiều

♦ Các vị trí điều trị vết nhăn thường gặp

♦ Nếp nhăn giữa hai cung mày

♦ Các nếp nhăn ngang ở giữa trán

♦ Các nếp nhăn vùng đuôi mắt (chân chim)

♦ Nếp nhăn rãnh mũi – má

♦ Các nếp nhăn quanh miệng

♦ Các đường nhăn ở cổ – cằm

♦ Tạo dáng trên khuôn mặt

♦ Làm thon gọn khuôn mặt

♦ Tạo dáng chân mày

♦ Làm thon gọn bắp chân

♦ Điều trị liệt mặt một bên (làm cân bằng với bên kia)

♦ Điều trị hôi nách

Botox cần được Bác sĩ có kinh nghiệm điều trị, vì cần phải xác định các điểm sau đây:

♦ Xác định chính xác vùng cơ cần tiêm

♦ Xác định liều lượng cần tiêm

♦ Xác định độ sâu cần tiêm

Một số lưu ý sau:

Thời gian điều trị: khoảng 10 – 20 phút/ lần( có thể tranh thủ điều trị vào giờ nghỉ trưa)

Sau điều trị vẫn sinh hoạt bình thường, không cần nghỉ dưỡng.

Không cần tiêm thuốc tê, chỉ cần bôi tê vùng tiêm.

Phát huy tác dụng sau tiêm khoảng 2 -3 ngày. Đạt hiệu quả điều trị hoàn toàn sau 7 ngày. Tác dụng phụ thường ít, trong thời gian ngắn, thường là tại chỗ tiêm ( đau nhức nhẹ, bầm nhẹ nơi chích. Một số ít trường hợp có triệu chứng nhức đầu nhưng cũng thoáng qua .)

Có thể kết hợp Botox với tiêm chất làm đầy, Laser....

Không dùng Botox điều trị cho các trường hợp sau: 

- Trẻ em nhỏ hơn 18 tuổi

- Phụ nữ mang thai và đang cho con bú

- Bệnh nhân có bệnh thần kinh cơ

 2. Tiêm chất làm đầy( Filler) điều trị các rãnh nhăn:

Chất làm đầy có thành phần chủ yếu là Hyaluronic acid, tương tự như chất Hyaluronic  acid có sẵn trong cơ thể (là một thành phần trong tế bào cơ thể người). Các chất làm đầy có tác dụng tại chỗ, khi tiêm vào các vùng lõm hay các rãnh nhăn sẽ làm đầy chỗ lõm hay xóa mờ các nếp nhăn sâu.

 Filler đã được hội FDA của Mỹ cho phép sử dụng an toàn trong điều trị thẩm mỹ nội khoa

Ưu điểm điều trị của việc tiêm chất làm đầy

 •  Hiệu quả làm đầy nhìn thấy ngay lập tức.

 • Không cần thời gian nghỉ dưỡng, không ảnh hưởng đến sức khoẻ, có thể làm việc lại bình thường ngay sau khi tiêm.

 •  Phương pháp điều trị nhẹ nhàng, kim tiêm rất nhỏ không gây đau nhiều nên không cần gây tê, chỉ cần bôi tê tại chỗ.

•  Thời gian điều trị khoảng 20-30 phút nên có thể tranh thủ vào thời gian nghỉ trưa, không ảnh hưởng tới thời gian làm việc.

Một số lưu ý tiêm chất làm đầy trong thẩm mỹ nội khoa

 •    Chất làm đầy có thành phần giống như thành phần tế bào nên sẽ dần dần được phân  hủy sinh học bằng nước rồi được đưa ra khỏi cơ thể nên không gây nguy hại cho sức khỏe. Trái lại chất Silicon lỏng (thường được gọi là mỡ nhân tạo hay collagen nhân tạo) là loại tổng hợp không được cơ thể hấp thu và đào thải sinh hoc.

Sau khi tiêm vào sẽ tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể do đó có thể tự di chuyển đến các vị trí không mong muốn dẫn tới chảy xệ mô, mất thẩm mỹ. Ngoài ra các chất này còn có thể gây ra các biến chứng nguy hại cho cơ thể nhưng lại rất khó lấy ra như viêm tấy, nhiễm trùng, kích ứng mô, dị ứng....

 •    Tác dụng phụ: đỏ da, sưng nhẹ, đau nhẹ trong một thời gian ngắn và không đáng kể.

 •    Vì là chất làm đầy tạm thời nên phải được tiêm nhắc lại sau thời gian từ 1 – 2  năm.

 •   Trên thị trường có nhiều loại chất làm đầy, phổ biến là: Restylane, Puraren, Juvederm. Teosal....

3. Tiêm chất làm đầy vào các vùng lõm:

Các vùng lõm như vùng thái dương, gò má, mu bàn tay, vùng kín có thể được làm đầy  bằng các sản phẩm làm đầy có thành phần Hyaluronic acid tương tự nhưng với độ đậm đặc cao hơn để phù hợp với các vùng mô rộng lớn và thời gian duy trì tác dụng cũng kéo dài hơn. Trên thị trường phổ biến có Macrolane. Các tính chất tương tự Restylane.

Riêng đối với vùng quầng mắt, để vừa làm đầy, vừa điều trị các vết nhăn nhỏ và vừa làm trẻ hóa da, chúng tôi sử dụng chất Mesotherapy. Trong đó ngoài thành phần Hyaluronic acid còn có 14 Vitamins, 24 Amino acids, 4 khoáng chất và 6 Coenzymes. Có tác dụng ngay sau khi tiêm, nhưng rõ nhất là sau khoảng 3 ngày, màu da sẽ dần dần trở nên rạng rỡ và láng mịn. Da được tái tạo và săn chắc, đầy đặn, tạo vẻ hồi sinh kỳ diệu!

Sau khoảng 3 ngày, da được tái tạo và hồi sinh kỳ diệu!

4. Tiêm Aquamide tạo dáng mũi, cằm:

Để tạo dáng mũi cao đẹp mà không cần phẫu thuật, có thể tiêm chất Aquamide (có thành phần không phải  Hyaluronic acid mà là Polyacrylamide ( PAAG), cũng là một chất làm đầy sinh học hoàn toàn thích hợp với cơ thể và được sử dụng khá rộng rãi trong việc nâng mũi và độn cằm, nâng cung gò má; đặc biệt có  thời gian tác dụng kéo dài trên 10 năm. )

5. Laser hay kim lăn kết hợp sinh phẩm tế bào gốc tái tạo da:

► Điều trị bằng tia Laser đối với các trường hợp tàng nhang, đốm nâu, mảng sạm nám, nốt ruồi bằng mặt, sẹo mụn thâm.

► Lăn kim đối với các trường hợp sẹo rỗ, mảng nám lan rộng.

► Đốt điện cao tầng đối với các trường hợp mụn ruồi, mụn thịt, mụn cơm.

Tất cả các điều trị trên cần phải được phối hợp với điều trị bằng sinh phẩm tế bào gốc tái tạo da để tránh sẹo thâm.

Cần tránh nắng và bảo vệ da nghiêm ngặt trong quá trình điều trị.

6. Công nghệ PRP với huyết thanh giàu tiểu cầu:

Giúp cải thiện làn da, góp phần điều trị rãnh nhăn, sẹo rỗ và da sạm nám: trong công nghệ này các Y, Bs sẽ tiến hành lấy khoảng 25 ml máu (1 lượng rất nhỏ nên hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ) và kỹ thuật rất nhẹ nhàng, chuyên nghiệp nên không gây đau. Sau đó sẽ dược trích lọc và quay ly tâm với máy chuyên dụng và bộ kit đặc biệt để thu được huyết thanh giàu tiểu cầu cũng như tế bào gốc tự thân.

Sau đó sẽ được nhẹ nhàng đưa vào lớp dưới da sau khi làn da đã được xử lý trước đó bằng những máy chuyên điều trị cho từng lĩnh vực như máy xoá nhăn, máy xoá nám, máy nâng sẹo rỗ, máy RF kích hoạt sản sinh collagen tự thân. Công nghệ kết hợp này sẽ giúp điều trị những vấn đề về da nới trên cũng như làm trẻ hoá làn da hoặc phục hồi làn da hư tổn.

Một làn da đẹp với thẩm mỹ nội khoa có thể là của bạn tại Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt Hàn

                ♥•♥•♥•♥ Inbox để Bác Sĩ Tư Vấn tận tình cho Bạn nhé! ♥•♥•♥•                                                                                                                       

Bình luận