Dịch vụ thẩm mỹ
Hỏi đáp về tiêm Botox trong thẩm mỹ nội khoa

 

Sau khi đã tham khảo các bài viết về thẩm mỹ nội khoa - tiêm chất Filter - Botox trẻ hóa da. Và bạn chắc hẳn vẫn còn thắc mắc. Những thắc mắc có lẽ sẽ đánh tan hoài nghi khi bạn tham khảo những thắc mắc thường gặp dưới đây.


Những thắc mắc thường gặp khi tiêm Botox

Hỏi: Sau khi tiêm Botulinum Toxin xóa các nếp nhăn biểu cảm có làm khuôn mặt bị trơ không?

Trả lời: Tiêm Botox đúng chỉ định, vị trí, liều lượng sẽ giúp đạt mục tiêu cải thiện các nếp nhăn giúp bạn trông tươi trẻ hơn mà vẫn giữ được sự biểu cảm của khuôn mặt.

Chính vì thế Bác sĩ điều trị cần có kiến thức và nhiều kinh nghiệm. Một số hiếm trường hợp có tính cá thể đáp ứng mãnh liệt với Botulinum Toxin, sự giảm biểu lộ cảm xúc có thể thoáng qua trong vài ngày. Nhưng thường đối với những chỉ định điều trị các vết nhăn chân chim và nhăn trán cũng như cau mày thì thường không gây mất biểu cảm trên khuôn mặt. 

Ngược lại, những chỉ định dùng Botox để căng da mặt hay treo cung mày, chỉnh dáng chân mày có thể gặp tình trạng mặt bị đơ, không biểu cảm tự nhiên nếu tiêm sai vị trí hoặc tiêm quá liều qui định.

Hỏi: Có nên tiêm Botox thường xuyên không và nếu tạm ngưng điều trị thì có ảnh hưởng về sức khỏe và sắc đẹp hay không?

Trả lời: Nếu bạn muốn duy trì nét thanh xuân của mình dài lâu thì nên tiêm bổ sung Botox để duy trì hiệu quả xoá nhăn các nếp nhăn động có nghĩa là những nếp nhăn do biểu cảm trung bình mỗi 6 tháng.

Trên thực tế nếu Bạn tiêm bổ sung Botox đều đặn thì khoảng cách giữa 2 lần tiêm thường kéo giãn ra hơn 6 tháng, thường là khoảng 8 tháng đến 1 năm mới phải tiêm nhắc lại. Nếu không được tiêm nhắc lại thì hiệu quả thư giãn cơ sẽ giảm dần nhưng cũng không hoàn toàn mất hẳn trong vòng 2 năm. Điều đặc biệt là không hề gây tăng tốc độ chùn nhão da nếu Bạn ngưng tiêm hẳn nên Bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Hỏi: Tiêm Botox có gây ra tác dụng phụ hay biến chứng trầm trọng nào không?

Trả lời: Tiêm Botox rất hiếm khi xảy ra tác dụng phụ hay biến chứng và nếu có cũng nhẹ và thoáng qua như đau, bầm nhẹ ngay dấu chân kim. Một số ít trường hợp có cảm giác choáng váng sau khi tiêm nên cần nằm nghỉ 10-15 phút trước khi ra về. Không nên tự lái xe trong buổi đó. Một số rất hiếm thì trong vài giờ sau đó có một vài triệu chứng như khó nuốt, nhứt đầu, buồn nôn, cảm giác như bị cảm, nhìn đôi. Mặc dù các triệu chứng này thường không nặng nề và cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe vì chỉ thoáng qua nhưng Bạn cũng cần phải báo cho Bác sĩ ngay khi gặp phải.

Hỏi: Botox có phù hợp với làn da và thị hiếu thẩm mỹ Châu Á hay không?

Trả lời: Nhiều khoa học gia đã nghiên cứu và nhận thấy có sự khác biệt về nhận thức, hình thái cơ thể, nhu cầu thẩm mỹ và đáp ứng khác nhau với Botulinum Toxin giữa những phụ nữ ở Châu Mỹ, Châu Âu và những phụ nữ ở Châu Á. Chính vì thế những chuyên gia hàng đầu về thẩm mỹ đã nghiên cứu và đưa ra những hướng dẫn tiêm Botulinum Toxin mới dành riêng cho phụ nữ Châu Á và đang được áp dụng rộng rãi.

Các Thạc sĩ, Bác sĩ ở Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt Hàn thường xuyên tham dự các buổi Hội Thảo, Hội Nghị khoa học trong và ngoài nước để cập nhật những kiến thức và hướng dẫn mới này trong việc điều trị thẩm mỹ nội khoa dành riêng cho người Châu Á để mang lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Bạn còn thắc mắc thêm ? Những thắc mắc bạn chưa có trong câu hỏi trên ?

Gọi ngay 0909 333 777 (Bs Thảo) sẽ tư vấn cho bạn cặn kẽ hơn và giúp bạn an tâm hơn.

Hoặc bạn vui lòng đến đúng địa chỉ: 05 Bình Thới P.11 Q.11 Tp.HCM để các Bác sỹ chúng tôi đánh giá khảo sát và tư vấn cho bạn rõ ràng hơn.

Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt Hàn - Nơi uy tín nơi tin cậy cho bạn.

Bình luận